Xu hướng sử dụng thuốc có nguồn gốc thảo dược do đâu?

Hiện nay, xu hướng sử dụng thuốc có nguồn gốc thảo dược đang được nhiều người quan tâm và lựa chọn. Vậy, xu hướng này bắt nguồn từ đâu? Thuốc có nguồn gốc từ thảo dược có ưu điểm gì? Cùng với chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Thảo dược thiên nhiên đem lại hiệu quả cao, ít tác dụng phụ

Trong y học cổ truyền, các vị thuốc được bào chế từ thảo dược thiên nhiên như: Hoàng kỳ, nấm linh chi, lộc nhung, nhân sâm, ba kích,….được sử dụng từ rất lâu. Bởi, chúng có tác dụng tương đối bình hòa, người bệnh có thể sử dụng trong thời gian dài mà không sợ bị tác dụng phụ như thuốc tây. Nhiều bài thuốc từ thảo dược thiên nhiên còn còn công dụng cân bằng âm dương, chữa các bệnh mạn tính, nan y vô cùng hiệu quả.

nguồn gốc thảo dược

Nhiều bài thuốc từ thảo dược thiên nhiên còn còn công dụng cân bằng âm dương

Thảo dược thiên nhiên có sẵn trong tự nhiên

Việt Nam thuộc vùng khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa nên các loại thảo dược thiên nhiên đều có sẵn và phát triển phong phú. Chính bởi vậy, lĩnh vực đông y của nước ta cực kỳ phát triển và có tiếng trên thế giới hiện nay. Bào chế ra các vị thuốc dạng viên nang, viên nén từ thảo dược thiên nhiên cho bệnh nhân sử dụng. Vừa có hiệu quả cao vừa dễ dàng sử dụng.

Thảo dược thiên nhiên có sẵn trong tự nhiên

Chính điều này đã giúp cho xu hướng sử dụng thuốc có nguồn gốc thảo dược chưa bao giờ hạ nhiệt trên thị trường hiện nay.

Bài viết phù hợp với bạn