Những thảo dược giúp cai nghiện thuốc lá hiệu quả

Với những người muốn bỏ hút thuốc lá thì cần khá nhiều thời gian và sự kiên nhẫn mới có thể thực hiện thành công được. Bên cạnh những nỗ lực của bản thân, dùng kẹo ngậm thì dùng thảo dược giúp cai nghiện thuốc lá cũng là lựa chọn của nhiều người. Dưới đây là 5 loại thảo dược giúp bạn cai thuốc an toàn, hiệu quả.

Bạc hà

Bạc hà là loại thảo dược có chứa hoạt chất thanh lọc cơ thể, giúp cải thiện lưu thông máu thư giãn dây thần kinh phục hồi và trẻ hóa tâm trí. Các loại trà ngâm với bạc hà có hiệu quả trong việc giảm cảm giác thèm thuốc và sạch phổi.

Bạc hà là loại thảo dược giúp cai thuốc lá

Gừng

Trong củ gừng có các hoạt chất protein, canxi, sắt có tác dụng thư giãn dây thần kinh, chữa ho, cảm lạnh. Ngoài ra, sử dụng gừng cũng sẽ làm giảm cảm giác thèm thuốc lá. Những người muốn cai thuốc lá có thể pha trà gừng uống đều đặn mỗi ngày.

Rau má

Rau má giúp cải thiện trí nhớ, giảm căng thẳng, giảm viêm và tăng cường chức năng gan. Những chiết xuất từ rau má có thể giảm cảm giác thèm thuốc trong thời gian dài.

Cai nghiện thuốc lá bằng rau má

Đinh hương

Đinh hương cũng là một loại thảo dược thiên nhiên giúp cai nghiện thuốc lá hiệu quả. Dầu của cây đinh hương giúp giảm cảm giác thèm thuốc lá. Bạn có thể nhai đinh hương hoặc pha chế thành trà uống mỗi ngày.

Dầu hoa anh thảo

Dầu hoa anh thảo có thể giúp thanh lọc cơ thể hiệu quả và giải độc phổi. Loại thảo mộc này được thử nghiệm cho những người nghiện thuốc lá nặng và người bị suy yếu phổi.

Trên đây là những thảo dược giúp cai nghiện thuốc lá hiệu quả. Bạn hãy tham khảo những loại cây trên để chấm dứt dần dần “cơn thèm thuốc” nhé!

Bài viết phù hợp với bạn