Một số cách giải độc gan bằng thuốc nam phổ biến

Với cuộc sống và hoạt động của con người hiện nay, lá gan thường rất dễ bị tổn thương, suy giảm chức năng. Vì vậy, nhiều người thường tìm đến các cây thuốc nam để làm mát gan, thanh nhiệt, giải độc. Nhưng có các cách giải độc gan bằng thuốc nam nào? Dưới đây là một số loại thảo dược tốt cho gan bạn nên biết.

Cách giải độc gan bằng thuốc nam hiệu quả

Để có thể có một lá gan luôn khỏe mạnh, bạn có thể áp dụng những biện pháp giải độc gan, đặc biệt là dùng thuốc nam. Những cây thuốc nam rất dễ tìm kiếm bởi chúng luôn có sẵn xung quanh chúng ta với nhiều thành phần dược tính. Những thành phần này không những giúp bổ thận mà còn mát gan, bảo vệ gan, giải độc gan.

Hình 1: Giải độc gan bằng thuốc nam hiệu quả không?

Một số cách giải độc gan bằng thuốc nam có thể kể đến các loại cây như:

Cây nhọ nồi

Một trong những cách giải độc gan bằng thuốc nam được sử dụng nhiều chính là dùng cây nhọ nồi. Cách sơ chế cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần hái về, rửa sạch, phơi khô. Sau đó, bạn chỉ cần lấy 1 ít đem đun sôi với nước là đã có thể uống mỗi ngày để thanh nhiệt, giải độc, bổ thận.

Cây nhân trần

Cây nhân trần là một loại cây có vị hơi đắng, tính lạnh và thường được sử dụng để làm thuốc giải độc gan, thanh lọc cơ thể. Loại thuốc này giúp tăng tiết mật, kháng viêm, kháng khuẩn tốt.

Khi kết hợp nhân trần cùng với một số loại thuốc nam khác, nấu thành nước uống mỗi ngày sẽ chữa bệnh về gan rất hiệu quả.

Cây mật nhân

Cây mật nhân là một bài thuốc nam giúp hạ men gan, bảo vệ tế bào gan. Đồng thời, cây mật nhân còn chuyên trị những căn bệnh về gan, mật.

Một số lưu ý khi áp dụng cách giải độc gan bằng thuốc nam

Khi áp dụng các bạn cần lưu ý một số điều như sau:

  • Thuốc nam chỉ phát huy tác dụng hiệu quả khi sử dụng trong thời gian dài
  • Với cây cà gai leo thì không nên dùng quá nhiều vì nó sẽ làm loãng huyết và giảm huyết áp
  • Nên sử dụng liều lượng đúng cách
  • Nên kết hợp cùng với chế độ ăn uống khoa học, thể thao thường xuyên để tăng cường sức khỏe. Điều này sẽ giúp máu tới gan, thận lưu thông tốt.
  • Không nên thức khuya và dùng các chất kích thích gây ảnh hưởng xấu đến gan.

Hình 2: Một trong các cây thuốc nam giải độc gan hiệu quả

Đó là các cách giải độc gan hiệu quả được áp dụng nhiều. Nếu bạn đang có dấu hiệu nóng gan, chức năng gan kém, bạn có thể sử dụng các cây thuốc nam để điều trị.

Bài viết phù hợp với bạn