Mách bạn cách chữa hôi chân tại nhà với các thảo dược tự nhiên

Bàn chân của chúng ta có 2.500 tuyến mồ hôi. Do đó bộ phận này sẽ thường xuyên đổ mồ hôi và có thể gây mùi khó chịu. Để giúp bạn giải quyết vấn đề này, bài viết sau sẽ giới thiệu tới bạn những thảo dược giúp chữa hôi chân tại nhà với các thảo dược tự nhiên.

Lá chè xanh

Để dùng lá chè xanh điều trị hôi chân, bạn hãy vò nát 1 nắm loại lá này, đem chúng đi đun sôi với nước sau đó pha thêm một chút nước lạnh rồi ngâm chân vào. Bài thuốc này sẽ có tác dụng trị được mùi hôi của chân và bài trừ độc tố trong cơ thể.

Lá sung

Trong các thảo mộc chữa hôi chân, lá sung được nhiều người lựa chọn. Các bước chữa hôi chân với lá sung như sau:

  • Lá sung bạn hãy vò nát đem đi đun sôi.
  • Mỗi ngày bạn ngâm chân từ 2-3 lần trong nước sung, mỗi lần ngâm 3-4 tiếng để có được tác dụng mong muốn.

Chữa hôi chân với lá sung

Gừng tươi và chanh

Chanh có tính axit tự nhiên, ngăn ngừa tiết mồ hôi, hạn chế vi khuẩn gây mùi. Gừng có thể giúp giảm mùi hôi khó chịu. Sự kết hợp giữa chanh và gừng sẽ giúp bạn mau chóng loại bỏ căn bệnh hôi chân khó chịu.

Cách dùng:

  • Gừng tươi bạn hãy rửa sạch và ép lấy nước.
  • Hòa nước ép ngừng đã làm cùng với 4-5 giọt nước cốt chanh và bạn hãy xoa đều lên cả 2 bàn chân.

Lá trầu tươi

Lá trầu tươi cũng là một loại thảo mộc chữa hôi chân tại nhà hiệu quả. Sau khi vệ sinh chân sạch sẽ, bạn hãy dùng một nắm lá trầu tươi vò nát và xát vào chân. Để như vậy trong vòng 30 phút và rửa lại với nước ấm. Các bạn dùng cách này trong vòng 10 ngày sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Lá trầu tươi giúp chữa hôi chân

Bã cà phê

Bã cafe có tác dụng giải phóng khí metan, do đó nó khả năng chữa hôi chân nhanh chóng. Bạn hãy rang bã cafe cho khô sau đó cho vào 1 chiếc thau sạch, để nguội rồi cho bàn chân vào ngâm nhé.

Trên đây là các cách chữa hôi chân tại nhà với các thảo dược tự nhiên đơn giản nhất. Chúc các bạn sớm chữa trị thành công căn bệnh này nhé.

Bài viết phù hợp với bạn