Điểm danh các loại hạt tốt cho tim mạch nên ăn mỗi ngày

Các loại hạt như một phần của chế độ ăn uống rất tốt cho hệ tim mạch. Bởi lẽ, chúng chứa nhiều protein, vitamin, axit béo không bão hòa và các chất dinh dưỡng khác. Bài viết này sẽ điểm danh các loại hạt tốt cho tim mạch mà bạn cần biết.

Bổ sung các loại hạt vào chế độ thực đơn để cải thiện tình trạng tim mạch

Hạt vừng

Loại hạt này chứa chất oxy hóa cao, giúp giảm lượng cholesterol trong máu, ngăn ngừa tình trạng đột quỵ, đau tim. Do đó, việc bổ sung hạt này vào thực đơn là hoàn toàn cần thiết.

Hạnh nhân

Hạt hạnh nhân cực kỳ tốt cho hệ tim mạch

Hạnh nhân được xếp vào danh sách thực phẩm tốt cho tim mạch vì thành phần của chúng chứa các chất dinh dưỡng có lợi như: Mg, vitamin E, chất xơ, … Không chỉ vậy, hạnh nhân còn giúp tăng cường trí não hay giảm cân rất hiệu quả.

Hạt óc chó

Nhắc tới thực phẩm tốt cho tim mạch không thể bỏ qua hạt óc chó. Thành phần của hạt chứa 47% axit béo tốt và axit alpha linolenic, chất làm giảm bớt mảng bám trong động mạch vành. Ngoài ra, khi bổ sung hạt óc chó hàng ngày còn giúp giảm lượng cholesterol, cải thiện chức năng mạch máu trong cơ thể.

Hạt đậu phộng

Hạt đậu phộng có lợi cho sức khỏe con người

Thành phần của loại hạt này chứa beta sitosterol có tác dụng chống lại bệnh tim mạch. Theo nghiên cứu được tiến hành trên 6309 phụ nữ mắc bệnh tiểu đường để họ ăn đậu phộng theo chế độ, nguy cơ mắc bệnh tim giảm tới 44%. Không chỉ vậy, đậu phộng còn giúp chống lại ung thư và tăng cường trí nhớ rất tốt.

Hạt dẻ cười

Các loại hạt tốt cho tim mạch

Hạt dẻ cười chứa chất béo lành mạnh cho hệ tim mạch

So với các loại hạt khác, hạt dẻ cười chứa lượng chất béo và calo ít hơn nên cực kỳ tốt cho hệ tim mạch. Các nhà nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm trên bệnh nhân tiểu đường khi cung cấp hàm lượng hạt dẻ mỗi ngày khoảng 6 – 10gr. Kết quả sau 4 tuần cho thấy tình trạng tim mạch, huyết áp và chức năng tim cải thiện đáng kể.

Trên đây là danh sách các loại hạt tốt cho tim mạch mà bạn cần biết. Việc bổ sung chúng vào thực đơn hằng ngày là hoàn toàn cần thiết để có một trái tim khỏe mạnh.

Bài viết phù hợp với bạn