Chữa bệnh gan bằng cây an xoa như thế nào hiệu quả?

Cây an xoa có tên khoa học là Helicteres hirsuta Lour. Loài cây này khi nấu nước lên có vị dễ uống, mùi thơm nhẹ nên có thể dùng thay nước hàng ngày. Một số người còn áp dụng cách chữa bệnh gan bằng cây an xoa để tránh tác dụng phụ và tiết kiệm chi phí tối ưu. Vì vậy bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về bài thuốc dân gian này để có thêm kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe nhé.

Tìm hiểu về cây an xoa

An xoa là một loại cây dược liệu mọc nhiều ở các vùng đồi núi tại Campuchia, Lào và Việt Nam. Nó thuộc dòng cây thân gỗ nhỏ cao khoảng 1m2-1m5 và thường mọc thành từng bụi. Loại cây này dễ nhận biết bởi thân có lông, bông tím và trái màu xanh hình con sâu.

Thành phần hóa học chính trong cây an xoa chính là hoạt chất alkaloid có khả năng kháng ung thư và ngăn chặn sự phát triển của khối u. Bên cạnh đó, cây còn chứa chất flavonoid có tác dụng chống oxy, bảo vệ tế bào gan. Cùng với đó là một số enzyme, dưỡng chất có lợi khác.

An xoa là một loại cây dược liệu mọc nhiều ở các vùng đồi núi tại Campuchia

Cách chữa bệnh gan bằng cây an xoa hiệu quả nhất

Cây an xoa sau khi mua hoặc thu hái về đem rửa sạch, phơi khô rồi sao vàng hạ thổ. Sau đó chúng ta sẽ sử dụng với liều lượng thích hợp để hỗ trợ điều trị các bệnh lý về gan. Theo đó, những người bị viêm gan B có thể dùng 100g cây an xoa nấu với 1 lít nước uống hàng ngày.

Trường hợp muốn điều trị các triệu chứng của bệnh gan thì sử dụng 50g an xoa  mỗi ngày cho người có thể trạng yếu hoặc trẻ em. Sau 5 ngày cơ thể đã thích nghi với thuốc bạn hãy tăng dần liều lượng. Đối với người lớn nên dùng 150g sắc nước uống hàng ngày là tốt nhất.

Các đối tượng không mắc chứng bệnh về gan cũng có thể sắc an xoa để uống giúp thải độc và bảo vệ gan hiệu quả. Ngoài ra để tăng tác dụng chữa bệnh gan bằng cây an xoa, bạn hãy kết hợp với một số loại cây thuốc nam khác như: xáo tam phân, nấm lim xanh, lá mãng cầu xiêm… Tuy nhiên khi dùng chúng ta cần nhặt hết các quả bỏ đi nếu không sẽ có cảm giác ngứa khó chịu.

Cách chữa bệnh gan bằng cây an xoa hiệu quả nhất

Lời kết

Hy vọng những thông tin mà bài viết chia sẻ có thể giúp các bạn hiểu rõ cách chữa bệnh gan bằng cây an xoa như thế nào hiệu quả. Loại cây này đã được nghiên cứu và chứng minh có thể mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Vì vậy, bạn nên kiên trì sử dụng kết hợp lối sống khoa học, nghỉ ngơi hợp lý để bảo vệ lá gan luôn khỏe mạnh nhé.

Bài viết phù hợp với bạn