Bệnh tim mạch nên ăn gì? Lời khuyên từ các chuyên gia

Bệnh tim mạch thường phát triển một cách âm thầm nhưng lại để lại hậu quả khá nghiêm trọng. Ngoài thuốc điều trị thì một chế độ ăn uống hợp lý cũng rất cần thiết và quan trọng. Vậy bệnh tim mạch nên ăn gì?

Người bệnh tim mạch cần có chế độ dinh dưỡng phù hợp

Ăn uống đa dạng

Với người bệnh thì nhất định phải ăn uống đa dạng các thực phẩm có nguồn gốc từ động vật như trứng, thịt, cá, sữa. Bên cạnh đó nên ăn thêm các sản phẩm có nguồn gốc thực vật như các loại đậu, mỳ, gạo, hoa quả và rau củ.

Bổ sung nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất

Chất xơ có trong thực phẩm như các loại hoa quả và ngũ cốc sẽ có tác dụng chuyển hóa chất béo và làm hạ huyết áp. Thêm vào đó, chúng còn có nhiều các Flavonoid – hoạt động giống như chất oxy hóa giúp giảm nguy cơ viêm nhiễm và ngăn ngừa bệnh tim mạch.

Tăng cường các thực phẩm chứa Kali

Kali chính là một khoáng chất quan trọng nhất để duy trì hoạt động của tim. Với người bệnh khi sử dụng thuốc điều trị bệnh thì lượng Kali trong cơ thể sẽ giảm. Vì vậy, để có thể bổ sung được khoáng chất cho cơ thể thì phải tăng cường thực phẩm chứa Kali như chuối, bông cải xanh hay bơ.

Bên cạnh đó người bệnh cần phải tránh sử dụng chất kích thích như bia rượu, thuốc lá hay các thực phẩm nhiều chất béo.

Trên đó là những thông tin về thực phẩm tốt cho người bệnh tim. Hy vọng, đem lại cho mọi người những thông tin cần thiết và bổ ích nhất. Từ đó, các bạn tìm được câu trả lời bệnh tim mạch nên ăn gì? Để có thêm nhiều thông tin khác hãy theo dõi các bài viết khác trên sức khỏe là vốn quý của chúng tôi.

Bài viết phù hợp với bạn